Thứ Hai, 27 tháng 9, 2010

&CHÀO NGÀY MỚI : Lại mơ thấy bị chó đuổi


Sáng nay thức khá sớm dù lúc đi ngủ có uống một viên thuốc.Cầm viên thuốc trên tay nghĩ tới giá của nó mà hơi khó chịu. Phải mua một giấc ngủ thường nhiều mộng mị, có khi là ác mộng, với cái giá của công sức lao động như vậy sao? Muốn làm cây cỏ khép lá khi hoàng hôn xuống, mở ra lúc rạng đông quay lại. Đơn giản, hồn nhiên, và cũng là quà tặng của trời dành cho muôn loài. Mà không được, nhưng dầu sao cũng còn một chút may là không lờn thuốc như nhiều người có vấn đề về ngủ khác.
Thường hay mơ bị chó tấn công. Những con chó trong mơ trông dữ dằn quyết liệt hơn chó ngoài đời. Chúng như quyết dồn mình vào một chân tường để phải đối mặt với chúng, nhưng may là chỉ tới hồi đó thì tỉnh giấc nên không biết cảm giác đau vì chó cắn như thế nào. Nhiều lúc- như đêm qua- bị chó đuổi chạy thục mạng, khoảng cách giữa đôi bên không ngắn lại và cũng không dài ra, có phải ta vẫn sống trong sự tháo chạy một cái gì đó mơ hồ. Không biết vì sao trong cơn mơ ta không đứng lại để xem con chó xử sự ra sao.
Đêm qua là một con chó cằm bạnh, loại chó rất không ưa vì cái mặt chúng xấu xí thô kệch man rợ vô cảm thế nào. Nhưng không mấy khi mơ thấy loại cho quen vẫn thấy ban ngày. Phải chung quanh vẫn còn nhiều thứ thuộc về ta nhưng ta chỉ hướng ra xa và hướng về những cái không thể như để nhận ra sự bất lực của mình?
Một người đã nói anh là người thả mồi bắt bóng vì...cái bóng to hơn miếng mồi! Lời ấy nói vào lúc tan một cuộc lãng du nên khi nghe chỉ nghĩ đó như một trách móc cốt trút những gì chưa giải mã được. Giờ hình như, qua giấc mơ chó lạ đuổi đêm qua, có cần suy nghĩ lại ? Nhưng để làm gì? Phải đi hay chạy, đứng lại là không thể!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét